Cách tạo kiểu cho tóc giả trở nên đơn giản nếu bạn biết mẹo sau

Cách tạo kiểu cho tóc giả trở nên đơn giản nếu bạn biết mẹo sau

Tóc giả hiện tại là phụ kiện được nhiều bạn gái ưa chuộng. Bởi dễ dàng sử dụng, tiện lợi giúp chị em luôn toả sáng mỗi khi xuất hiện. Nhưng bạn đã biết các cách tạo kiểu cho tóc giả chưa? Sau thời gian sử dụng, bộ tóc giả sẽ không còn vào nếp như ban đầu nên việc tạo kiểu và phục hồi cho tóc là rất cần thiết. Dưới đây LUXY sẽ giới thiệu các cách tạo kiểu cho tóc giả rất đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả.

Tóc giả được làm từ chất liệu gì?

Tóc giả hiện nay được sản xuất từ 3 chất liệu: sợi nylon, sợi tơ tổng hợp và tóc thật. Trong đó chỉ có tóc giả làm từ sợi tơ tổng hợp và tóc thật mới có thể tạo kiểu được.

– Sợi tơ tổng hợp (Kanekalon) có cấu trúc và bề ngoài giống tóc thật đến 99%, vì vậy các mẫu tóc với chất liệu này rất được ưa chuộng. Khắc phục được những hạn chế mà tóc sợi nylon để lại nên tóc sợi nhân tạo mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Nhưng chất liệu tóc này thường dễ bị rối nên cần chú ý cách bảo quản và chăm sóc tóc.

Tóc giả làm bằng tóc thật: một chất liệu được coi là tuyệt đối cho sản phẩm tóc giả. Bạn có thể thoải mái sử dụng các cách tạo kiểu cho tóc giả để uốn, duỗi, nhuộm,… mà không hề lo lắng. Mái tóc luôn bồng bềnh, mềm mại làm thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi bạn xuất hiện.

Lời khuyên: với những ưu điểm vượt trội, LUXY khuyên bạn nên chọn tóc giả làm bằng tóc thật. Vì được làm từ 100% tóc thật, nên tự nhiên đến từng sợi tóc. Hơn nữa, với độ bền và có thể chịu được nhiệt, bạn có thể tạo kiểu uốn nhuộm tuỳ thích.

Những cách tạo kiểu tóc giả

Tạo kiểu cho tóc là việc rất quan trọng để giữ mái tóc giả luôn đẹp. Bởi vậy, sau một vài lần sử dụng bạn đừng quên tút tát cho “em nó” nhé!

Tạo kiểu tóc giả khi chải tóc

Tóc giả được coi như cô nàng đỏng đảnh nên lúc nào cũng cần được quan tâm, chiều chuộng và nhẹ nhàng nên chải tóc cũng vậy. Sau khi sử dụng tóc giả, tóc sẽ bị rối nhất là các sản phẩm làm từ sợi tơ nhân tạo Kanekalon, nếu các nàng không biết cách chải thì sẽ làm tóc rụng đó.

Cách chải tóc giả như sau: trước tiên, xịt dưỡng dành riêng cho tóc, chia tóc thành những phần nhỏ, dùng lược thưa chải từ dưới lên trên để hạn chế tóc bị rối và vón cục. Xịt thêm dưỡng vào những phần rối nhiều để dễ dàng gỡ rối, giúp tóc tơi, mượt hơn. Chải xong, giũ nhẹ phần tóc để tóc tự nhiên và tơi đều.

Với kiểu tóc giả xoăn thì chải phần trên còn phần xoăn dùng các tay se lại theo chiều kim đồng hồ bóp nhẹ lên trên đều giữ các lọn tóc không bị bung ra và giữ nếp lâu hơn.

Sử dụng máy uốn để tạo kiểu cho tóc giả

Các sản phẩm tóc giả làm từ chất liệu: sợi tơ nhân tạo và tóc giả làm từ tóc thật thì chị em mới sử dụng máy uốn để tạo kiểu cho tóc giả nhé!

Cách uốn tóc giả rất đơn giản như sau:

– Trước khi uốn tóc thì chị em phải chải mượt mái tóc giả của mình đã để các lọn tóc tơi đều, không bị rối.

– Chia tóc thành những phần lọn tóc nhỏ để uốn.

– Lấy lọn tóc nhỏ đã được chia sẵn, dùng lược chải cho mượt, sử dụng máy uốn thành nếp, chờ cho tóc nóng lên rồi thả tóc ra, giữ lọn tóc trong tay. Các nàng nhớ là chờ cho tóc nguội bớt thì mới thả ra nhé, để giữ được cấu trúc của lọn tóc xoăn. Làm tương tự với các lọn tóc còn lại thế là đã có một bộ tóc mới như ý.

– Sau khi hoàn thiện xong việc uốn tóc giả, các nàng nhớ xịt dưỡng để giữ nếp cho mái tóc giả nhé.

Sử dụng máy duỗi tạo kiểu cho tóc giả

Cũng gần giống như các bước trong uốn tóc giả. Với việc duỗi, bạn chỉ cần chia nhỏ phần tóc giả và sử dụng máy duỗi kéo từ trên xuống dưới. Thực hiện tương tự đến các lọn tóc cuối cùng. Thành quả của bạn sẽ là một mái tóc duỗi, mềm mượt khiến ai cũng phải trầm trồ.

Lưu ý, vì máy duỗi và máy uốn đều sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc giả nên bạn cần xịt dưỡng trước khi dùng máy. Như vậy, sẽ giảm thiểu được tổn hại đến mái tóc đẹp của bạn.

Nếu mái tóc giả của bạn sau nhiều lần sử dụng không còn đẹp như mới thì hãy áp dụng các cách tạo kiểu như trên nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp mới mái tóc của mình.

Những bài viết cùng nội dung:

Làm đẹp với tóc giả thật đơn giản để có diện mạo xinh đẹp

Mái thưa giả thật dễ dàng để có diện mạo xinh đẹp

6 mẫu tóc kẹp giả đẹp giúp bạn gái luôn thu hút mọi ánh nhìn

Cập nhật ngay xu hướng thời trang tóc giả năm 2018

Bộ sưu tập 6 kiểu tóc đuôi ngựa giả đẹp nức nở