Cách chăm sóc tóc nối hiệu quả nhất

Cách chăm sóc tóc nối hiệu quả nhất

Sự bùng nổ của các công nghệ làm đẹp càng chứng tỏ được câu nói “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết đến các công nghệ làm đẹp”. Và trong đó phải kể đến nối tóc. Dù mới có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, nhưng nối tóc như một luồng gió mới trong công nghệ làm đẹp và được các bạn gái ưa chuộng. Bởi bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc dày, dài bồng bềnh đã từng ao ước bấy lâu. Nhưng để giữ được mái tóc nối luôn đẹp thì bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc tóc nối nhé. Cùng tham khảo các gợi ý dưới đây.

1. Vệ sinh tóc thường xuyên

Không chỉ với tóc nối mà ngay cả tóc thật thì việc vệ sinh thường xuyên rất quan trọng. Vì da đầu là nơi tiết ra mồ hôi, chất nhờn. Đó chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát sinh tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh về tóc.

Theo các chuyên gia, bạn nên gội đầu 2 ngày/lần để giữ được mái tóc sạch sẽ, chắc khoẻ, suôn mượt.

2. Gội đầu đúng cách

Các cô nàng nối tóc cần note lại ngay những cách chăm sóc tóc nối này để giữ được mái tóc đẹp, mềm mại. Mái tóc nối có những mối nối để gắn kết tóc thật và tóc giả, khi gội đầu bạn nên lưu ý tránh vò hoặc kéo tóc sẽ làm dãn và có thể tuột mối nối.

Trước khi xả nước bạn phải đảm bảo là tóc đã được chải mượt, vì tóc rối mà dính nước thì sẽ rối vô cùng. Cho dầu gội ra lòng bàn tay, tạo bọt và xoa đều và bóp nhẹ lên tóc từ trên xuống dưới, tránh chà xát lên vùng da đầu có tóc nối.

Lưu ý, gội đầu bằng đầu ngón tay thay vì móng tay. Luồn tay qua những lọn tóc nối massage nhẹ nhàng để làm sạch da đầu và bóp nhẹ phần ngọn tóc đến mối nối. Sau khi gội đầu xong, lấy khăn khô thấm bớt nước trên tóc và để khô tự nhiên. Tuyệt đối không được vò tóc trong khăn.

3. Chải tóc

Trong các bước chăm sóc tóc nối thì chải đầu là thao tác diễn ra hàng ngày. Để giữ mái tóc nối luôn luôn vào nếp một cách ngoan ngoãn thì chải tóc cũng là cả nghệ thuật. Nhẹ nhàng chải từ dưới lên trên, không được kéo hoặc giật tóc bởi dễ làm giãn mối nối. Và bạn nên nhớ không được chải tóc khi ướt đâu nhé, nếu không muốn tóc rụng nhiều.

Bạn nên sử dụng lược với răng thưa hơn bình thường và khi chải cần tránh các mối nối, bởi có thể bạn dễ bị mắc và làm tuột mối nối.

4. Sấy tóc

Để giữ được tóc luôn suôn mượt và không bị hư tổn thì tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nhưng nếu quá vội vẫn có thể sử dụng máy sấy, và nên để ở chế độ quạt gió, không được sấy ở nhiệt độ cao vì sẽ làm tóc khi khô.

Lưu ý, bạn cần phải sấy tóc ở gần mối nối trước sau đó mới sấy đến những phần còn lại. Và đảm bảo là tóc đã khô khoảng 70% thì bạn mới chải tóc và tạo kiểu nhé.

5. Bảo vệ tóc nối khi đi ngủ

Một điều cần lưu ý trong cách chăm sóc tóc nối đó là hạn chế để tóc bị rối. Nên khi đi ngủ bạn cần thực hiện như sau: trước khi đi ngủ nên buộc lỏng hoặc hất tóc sang một bên để hạn chế việc nằm xoay ngang xoay dọc làm ảnh hưởng đến các mối nối. Hay bạn có thể bọc tóc trong một chiếc khăn lụa mỏng cũng giúp tóc nối không bị rối khi đi ngủ.

6. Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nối

Trong quy trình chăm sóc tóc nối thì lựa chọn dầu gội và dầu xả là một việc rất quan trọng. Bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho tóc nối, không chứa sulfate và có ít chất tẩy để giữ gìn mái tóc nối luôn mềm mại, sóng đẹp.

Vì phần tóc nối là tóc chết nên không thể hấp thụ các dưỡng chất từ dầu gội hoặc dầu xả, nên trước khi chải tóc bạn nên xịt dưỡng dành cho tóc nối để bảo vệ bề mặt sợi tóc nha.

7. Chăm sóc tóc nối bằng cách gia cố mối nối đúng thời gian

Nếu bạn thường xuyên nối tóc thì quá quen thuộc với việc gia cố mối nối. Còn với các cô nàng nối tóc lần đầu thì nên chú ý sau 2 đến 3 tháng cần gia cố mối nối một lần. Bởi phần tóc thật dài ra sẽ làm lộ mối nối. Bạn nên đến salon để gia cố, chỉnh sửa lại mối nối, để các sợi tóc nối được cố định không bị xô lệch hoặc tuột.

8. Hạn chế sử dụng hoá chất cho tóc nối

Hiện nay, các salon thường sử dụng tóc để nối là tóc thật, nên có thể uốn, nhuộm, thay đổi kiểu tuỳ thích. Nhưng vốn dĩ phần tóc nối không hấp thụ chất dinh dưỡng dễ bị tổn thương, vì vậy các bạn hạn chế tác động hoá chất vào tóc nối để có mái tóc bồng bềnh, tự nhiên.

Đó là tất cả các cách chăm sóc tóc nối bạn cần biết. Không hề phức tạp nên bạn thực hiện thường xuyên và tuân thủ theo đúng quy trình.