Bật mí những cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản vô cùng đẹp

Bật mí những cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản vô cùng đẹp

Bạn sẽ sở hữu được một mái tóc xoăn bồng bềnh mà không phải ra tiệm nhờ vào các cách làm tóc xoăn tại nhà được bật mí dưới đây. Đây được xem là kiểu tóc làm nên sự sang chảnh, cá tính, điệu đà cho mọi cô gái, chính vì vậy nó chưa bao giờ hết hot. Ngay bây giờ bạn có thể trải nghiệm tự tay mình tạo mẫu tóc cho bản thân.

Cách làm tóc xoăn bằng lược và máy sấy

Với những dụng cụ thông dụng như lược và máy sấy, chắc hẳn cô gái nào cũng sở hữu. Bạn sẽ có ngay mái tóc xoăn với và bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Làm ẩm tóc bằng cách xịt một ít nước lên nhằm giúp tóc dễ vào nếp để tiến hành uốn xoăn
 • Bước 2: Dùng gel tạo kiểu bôi lên đuôi tóc để giữ nếp
 • Bước 3: Chia tóc thành những tép nhỏ và bắt đầu uốn từng tép với cách làm như sau

Dùng lược tròn cuộn tóc thành 1 hoặc 2 vòng tùy vào chiều dài mái tóc, sau đó dùng máy sấy sấy ở chế độ nóng và cuộn lên xuống vòng tóc đó khoảng 3 lần trong 5 phút, sẽ có ngay lọn tóc xoăn sóng to như ý. Bạn thực hiện tiếp với những lọn tóc khác. Nếu tay bạn cứng và không linh hoạt khi dùng lược sấy thì bạn thay nó bằng lô tóc, cố định lọn tóc và sấy xong mở lô ra để có kiểu tóc xoăn bồng bềnh.

Cách làm tóc xoăn bằng dây chun

Chỉ với những chiếc dây chun buộc tóc nhỏ xinh hằng ngày sử dụng, bạn có thể làm nên một mái tóc xoăn với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Chải mượt tóc và chia tóc thành những lọn nhỏ
 • Bước 2: Với mỗi lọn tóc bạn vặn xoắn và búi tròn lại như củ tỏi
 • Bước 3: Bạn chỉ cần để như vậy ngủ một giấc là sáng mai bạn gỡ ra sẽ có ngay mái tóc xoăn ưng ý mà không cần dùng tới nhiệt

Cách làm tóc xoăn bằng kẹp tóc

Kẹp tóc có thể giúp bạn sở hữu một mái tóc xoăn chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Làm ẩm tóc bằng cách xịt nước vào mái tóc
 • Bước 2: Sử dụng gel tạo kiểu bôi vào phần đuôi tóc
 • Bước 3: Chia tóc thành các phần nhỏ bằng nhau, sau đó dùng ngón tay cuộn tròn tóc lại và lấy kẹp tóc cố định sao cho tóc không bung ra. Thực hiện lần lượt tới khi hết các lọn tóc

Thời gian chờ là 30 phút cho mẫu tóc này, sau đó bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với mái tóc của mình đấy. Đây được xem là cách làm không gây ảnh hưởng tới tóc mà vẫn có được lọn xoăn ưng ý.

Cách làm tóc xoăn bằng giấy

Bạn có nghĩ giấy mềm có thể là dụng cụ giúp bạn tạo một mái tóc xoăn không? đáp án là có nhé. Chúng ta chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nối phần đuôi của các tờ giấy lại với nhau và xoắn chặt lại sao cho nó không bị rơi ra
 • Bước 2: Trừ lại phần tóc mái, dùng đoạn giấy vừa tạo được quấn 1 vòng quanh đầu và cố định 2 điểm tiếp xúc bằng dây chun
 • Bước 3: Xịt keo lên tóc và chải tóc cho hết rối
 • Bước 4: Lần lượt lấy từng lọn tóc, quấn xung quanh lõi giấy theo một chiều nhất định

Kiểu tóc này bạn có thể làm vào buổi tối để qua đêm và xem thành phẩm tuyệt vời của mình vào sáng hôm sau nhé.

Cách làm tóc xoăn bằng máy là

Máy là cũng được xem là một cách để tạo kiểu tóc xoăn cho bạn gái, cách làm sẽ như sau:

 • Bước 1: Xịt lần lượt một lớp nước để làm ẩm tóc và một lớp dưỡng để bảo vệ tóc trước tác đông của nhiệt
 • Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ, sau đó bạn dùng máy là kéo thẳng tóc từ ngọn xuống 2/3 tóc, 1/3 tóc còn lại bạn kéo cụp vào trong để tạo lọn xoăn. Thực hiện như vậy cho tới khi hết các lọn tóc của bạn

Cách làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua chắc chắn là vật dụng mà bạn gái nào cũng có ít nhất 1 2 chiếc. Đây sẽ là vật dụng hữu ích giúp bạn có được mái tóc xoăn. Bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Chải mượt mái tóc và xịt keo lên để giữ dáng tốt hơn sau khi kẹp càng cua
 • Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc lên đỉnh đầu rồi xoắn lại, xoắn tới đâu thì búi lại tới đó cho tới khi chỉ còn phần đuôi, bạn gộp nó vào phần búi tóc và dùng kẹp càng cua cố định lại

Nếu muốn lọn xoăn nhiều và sâu thì bạn có thể để ngủ qua đêm, còn không bạn chỉ cần để 3 – 4 tiếng là đã có mái tóc gợn sóng bồng bềnh quyến rũ rồi.

Cách làm tóc xoăn bằng tất

Dụng cụ tiếp theo khá gần gũi và mới lạ khi dùng nó làm mái tóc xoăn, đó chính là những chiếc tất. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc mượt, xịt nước làm ẩm tóc và chải lại lần nữa rồi chia tóc thành hai phần bằng nhau theo kiểu như cột nửa đầu
 • Bước 2: Với mỗi phần tóc, bạn lấy đuôi tóc đặt vào giữa tất và bắt đầu cuộn vào tới khi hết tóc thì chụm tròn lại và cột cố định. Thực hiện như vậy tới khi hết tóc. Bạn cũng có thể chia tóc thành các phần nhỏ hơn

Sau khi đã làm xong bạn chỉ việc để nguyên tóc như vậy đi ngủ đến sáng hôm sau, và mở búi tất ra để chiêm ngưỡng mái tóc xoăn đẹp.

Cách làm tóc xoăn bằng lô cuốn

Lô cuốn là vật dụng phổ biến được các cô gái sử dụng để làm xoăn tóc. Bạn có thể tự làm hoặc nhờ người khác cuốn hộ. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chải tóc mượt mà để khi lô tóc không bị rối vào nhau
 • Bước 2: Chia tóc thành các lọn nhỏ, tùy ý bạn muốn tóc xoăn ít hay nhiều mà chia số lượng lọn tóc khác nhau. Sau đó dùng lô cuốn vào và để như vậy một vài tiếng hoặc cả đêm đến sáng hôm sau nếu muốn

Cách làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Kẹp tăm nhỏ mà có võ nha, bạn có thể sử dụng nó một cách thông minh để làm tóc xoăn. Cách làm vô cùng đơn giản với chỉ thao tác nhanh gọn là chia tóc thành nhiều lọn nhỏ bằng nhau và cuộn tròn đến sát đỉnh đầu thi ghim cố định bằng kẹp tăm lại. Để như vây 4 – 6 tiếng để thấy sự khác biệt.

Cách làm tóc xoăn với áo thun

Một chiếc áo thun cũng sẽ là dụng cụ giúp bạn làm tóc xoăn tóc của mình. Bạn nên chọn chiếc áo có khả năng co giãn nhé. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chải tóc suôn mượt để đảm bảo bạn không bị đau trong khi làm
 • Bước 2: Xoắn chiếc áo thun lại và cố định với dây chun thành vòng tròn
 • Bước 3: Chia tóc làm 2 – 4 phần bằng nhau, sau đó đặt áo lên đỉnh đầu, sau đó cuốn các lọn tóc xung quanh áo, đuôi tóc thừa bạn có thể cố định bằng kẹp tăm

Bạn có thể để như vậy đi ngủ đến hôm sau gỡ tóc và trải nghiệm thành quả của mình.

Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay

Một chiếc khăn tay cũng sẽ giúp bạn sở hữu được mái tóc xoăn ưng ý. Rất đơn giản chỉ cần chia tóc thành 2 – 3 phần bằng nhau và dùng khăn tay kết vào rồi tết bím tóc cùng nó. Sau đó đợi một lúc bạn tháo tết bím ra sẽ có ngay mái tóc xoăn sóng đều đặn và đẹp mắt.

Ngoài những vật dụng được chia sẻ trong bài viết này, bạn còn có thể sử dụng nhiều phụ kiện gần gũi khác để làm tóc xoăn như khăn mặt, bút chì, tết tóc,…đều cho lại là một mái tóc xoăn sóng nước đẹp mắt.

Còn nếu như bạn không muốn phải chờ đợi hay không tự tin về sự khéo tay của mình, thì bạn hãy chọn các mẫu tóc giả bằng tóc thật của LUXY. Những mẫu tóc này được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, nguồn gốc, cam kết an toàn với da đầu và hơn hết là sự tự nhiên tới mức chân thật mà nó mang lại. Hơn nữa ngoài kiểu tóc xoăn, LUXY còn có nhiều kiểu khác, màu sắc đa dạng, đa phong cách để bạn lựa chọn. Bạn có thể ghé website và fanpage để ngắm nhìn hoặc đến trực tiếp với cửa hàng của chúng tôi để trải nghiệm.

Hà Nội: 64 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng

TP.HCM: Lầu 2, 398 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3

Hotline: 0902 281 163

Website: https://luxyhair.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=2029061757350043&ref=br_rs