Home/Style/5 cách làm tóc xoăn tự nhiên siêu đẹp mà không lo hư tổn

5 cách làm tóc xoăn tự nhiên siêu đẹp mà không lo hư tổn

Mái tóc uốn xoăn bồng bềnh luôn mang đến một nét đẹp rất riêng cho các cô gái. Giúp nàng trông dịu dàng, quyến rũ hơn và lại rất hợp thời trang. Bởi vậy, tóc uốn xoăn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em. Nhưng bạn đâu biết để sở hữu mái tóc xoăn đúng chuẩn salon thì mất khá nhiều thời gian mà dễ làm hư tổn đến tóc vì phải chịu tác động bởi nhiệt độ cao và hoá chất. Đừng lo, dưới đây LUXYHAIR sẽ giới thiệu đến đến bạn 5 cách làm tóc xoăn tự nhiên siêu đẹp mà không sợ hư tổn.

Cách làm tóc xoăn lọn to sử dụng lô

Lô uốn tóc là một dụng cụ không còn xa lạ với các chị em. Bởi để chăm sóc mái tóc xoăn luôn đẹp thì không thể thiếu những chiếc lô hữu ích này. Cách làm tóc xoăn tự nhiên này rất dễ dàng thực hiện qua 3 bước sau:

– Chia tóc thành hai bên bằng nhau và chải cho các sợi tóc không bị rối. Bạn có thể cuốn lô khi tóc hơi ẩm một chút để tóc dễ vào nếp hơn.

– Nhẹ nhàng chia thành tóc các lọn nhỏ hơn và sử dụng lô nhựa to cuốn từng lọn tóc theo chiều lên trên và cố định lại.

– Tuỳ vào tóc của bạn dày hay mỏng để sử dụng lượng lô phù hợp. Muốn những lọn tóc xoăn đều thì bạn phải chia các lọn tóc đều đặn và lô chặt tay để lọn tóc không bị bung ra khỏi lô.

Với cách này, bạn có thể lô trong lúc đi ngủ, hoặc lô khi ở nhà. Để các lọn tóc giữ nếp lâu thì sau khi gỡ lô bạn nên sử dụng thêm một ít dầu dưỡng tóc nhé! Chúc bạn thành công với cách làm tóc xoăn tự nhiên đơn giản này.

Cách làm tóc xoăn sóng nước bằng tết tóc

Đây sẽ là cách làm tóc xoăn tự nhiên đơn giản nhất mà bạn gái nào cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần vài cọng thun và đôi bàn tay khéo léo để “hô biến” mái tóc của mình thành xoăn sóng nước ấn tượng.

– Chải tóc và chia thành 2 hoặc 4 phần bằng nhau. Bạn cũng nên thực hiện khi tóc còn hơi ẩm để các lọn tóc xoăn đẹp hơn.

– Tết tóc theo kiểu 3 lọn đến hết tóc rồi cột lại bằng dây chun. Chờ vài tiếng hoặc bạn có thể đi ngủ để sáng mai dậy tháo các bím tóc.

– Bỏ dây chun và gỡ nhẹ các lọn tóc xoăn đều tăm tắp và dùng ngón tay vuốt nhẹ để mái tóc xoăn sóng tự nhiên hơn.

Cách làm tóc xoăn đuôi bằng kẹp càng cua

Dường như trong túi xách của chị em đều có ít nhất 1 dụng cụ kẹp tóc tiện lợi này. Và sử dụng kẹp càng cua để làm xoăn đuôi rất hiệu quả nhé.

– Chải mược tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.

– Dùng tay vơ hết tóc cao lên đỉnh đầu, xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch.

– Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách làm tóc xoăn tự nhiên dễ dàng này.

Làm tóc xoăn lọn nhỏ bằng khăn tay

Bạn thích những mái tóc xoăn lọn nhỏ rất Tây và sành điệu thì note lại ngay cách làm tóc xoăn tự nhiên này nhé! Không sợ hư tổn đến tóc và cũng không mất nhiều thời gian để bạn sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh cực kỳ xinh đẹp.

– Chải mượt tóc và chia tóc làm 3 phần bằng nhau: trái, phải, giữa.

– Buộc chặt khăn vào lọn tóc sao cho sát với đầu, nút thắt ở chính giữa của khăn.

– Lại chia tóc thành 2 lọn tóc nhỏ khác, mỗi lọn tóc quấn quanh một đoạn của khăn. Dùng dây chun cố định phần đuôi.

– Bạn để tóc như vậy ngủ qua đêm, sáng hôm sau thì nhẹ nhàng tháo nó ra. Xịt một ít keo, dùng tay vuốt các lọn tóc để tóc xoăn đẹp tự nhiên.

Cách làm tóc xoăn bằng tất                                                              

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng tất phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Bước 1: Xịt ẩm tóc, chải mượt và chia tóc thành 2 phần: trên và dưới.

Bước 2: Đặt đuôi tóc (phần tóc trên) vào chính giữa đôi tất. Sau đó cuộn tóc lên (giống như cuốn nem rán). Chú ý, bạn nên cuộn đều và chặt tay để tóc không bị bung ra ngoài.

Bước 3: Khi cuộn đến sát đầu thì dùng 2 đầu của đôi tất buộc lại. Làm tương tự như thế với phần tóc dưới gáy.

Bước 4: Với cách này bạn để tóc ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra để thấy sự khác biệt nhé.

Trên đây là 5 cách làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn đã lựa chọn được cách để refresh cho mái tóc của mình chưa? Mong bạn luôn xinh đẹp với mái tóc của mình.

 

By | 2018-03-27T16:44:36+00:00 March 27th, 2018|Style|0 Comments

Leave A Comment