Home/Tóc giả/Hướng dẫn cách đội tóc giả qua 8 bước đơn giản tự nhiên như thật

Hướng dẫn cách đội tóc giả qua 8 bước đơn giản tự nhiên như thật

Tóc giả dần trở thành phụ kiện làm đẹp thân thiết của chị em. Ngày nay, bạn dễ dàng mua một mẫu tóc giả phù hợp giúp mình trở nên xinh đẹp, đáng yêu hơn. Tóc giả rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại để các nàng thoải mái lựa chọn mẫu tóc phù hợp. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tóc giả vẫn luôn phát huy được hết “nặng lực” vốn có của mình. Nhưng làm sao để có được mái tóc ưng ý thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách đội tóc giả ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

  • Chọn loại tóc giả, kích cỡ (size) tóc giả:
  1. Chất liệu sản xuất tóc giả

Có thể nói tóc giả hiện nay được sản xuất từ 3 chất liệu chính: sợi nylon, sợi tơ tổng hợp và tóc thật.

Mỗi một chất liệu lại có ưu điểm và hạn chế khác nhau:

– Sợi tơ nylon (Toyakalon) là chất liệu đầu tiên được dùng để sản xuất tóc giả. Với chất liệu này thì mái tóc luôn suôn mượt, dễ chải, ít rối nhưng các sợi tóc to, thô cứng kém tự nhiên, và không chịu được tác động của nhiệt và hoá chất nên không tạo kiểu. Vì vậy, nên tóc giả làm từ sợi nylon ít được sử dụng hơn, mà thay bằng các chất liệu thân thiện hơn.

– Sợi tơ tổng hợp (Kanekalon) có cấu trúc và bề ngoài giống tóc thật đến 99%, vì vậy các mẫu tóc với chất liệu này rất được ưa chuộng. Khắc phục được những hạn chế mà tóc sợi nylon để lại nên tóc sợi nhân tạo mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Nhưng chất liệu tóc này thường dễ bị rối nên cần chú ý cách bảo quản và chăm sóc tóc.

– Tóc giả làm bằng tóc thật: đây là chất liệu để sản xuất tóc giả tối ưu nhất, khắc phục được tất cả các nhược điểm của sợi tơ tổng hợp, để cho ra đời kiểu tóc mềm mượt, tinh tế. Bạn có thể thoải mái tạo kiểu, uốn, duỗi, nhuộm,… mà không hề lo lắng. Giúp bạn luôn rạng rỡ với mái tóc bồng bềnh, thu hút mọi ánh nhìn.

 

Lời khuyên: với những ưu điểm vượt trội, LUXYHAIR khuyên bạn nên chọn tóc giả làm bằng tóc thật. Vì được làm từ 100% tóc thật, nên tự nhiên đến từng sợi tóc. Hơn nữa, với độ bền và có thể chịu được nhiệt, bạn có thể tạo kiểu uốn nhuộm tuỳ thích.

2. Kích cỡ (size) tóc giả:

Nếu bạn đã sẵn sàng với bộ tóc giả với size phù hợp với đầu bạn, thì bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo. Nếu chưa, hãy lấy thước dây và đo vòng đầu của bạn. Nếu vòng đầu của bạn trong khoảng 51cm- 55cm, bạn có thể vừa với đầu tóc giả bình thường. Nếu vòng đầu của bạn lớn hơn, bạn có thể co vòng đầu bằng dây chỉnh co lại .

 

Sử dụng tóc giả đã quá phổ biến, với nhiều mục đích khác nhau như: làm đẹp, che đi khuyết điểm, hoá trang,… Dù với mục đích nào thì bạn cũng cần nắm được cách đội tóc giả sao cho đúng để sở mái tóc như ý. LUXYHAIR sẽ hướng dẫn cách đội tóc giả rất đơn giản qua 7 bước như sau:

Bước 1: Chải tóc thật:

  • Nếu tóc bạn dài, hãy tết hai bên tóc tới gáy cho gọn lại. Sau đó quấn ngược lên và ghim bằng kẹp ghim.
  • Nếu tóc bạn ngắn, hãy buộc túm lại để có thể dễ dàng luồn vào trong lưới.

 

 

Bước 2: Cho lưới trùm vào đầu

  • Lồng 2 tay vào lưới và kéo giãn ra.
  • Đưa lưới lên phía trên đầu để sẵn sàng.

Bước 3:Búi tóc vào lưới trùm

Lưới trùm thường không ở vị trí trước hay sau rõ ràng. Bắt đầu kéo từ phía sau đầu của bạn nếu tóc đuôi ngựa của bạn nhiều. Nếu bạn tóc ngắn hoặc hói, chỉ cần kéo lưới trùm. Bạn cho hết tóc vào phần trong lưới và kiểm tra tóc đã vào hết lưới trùm chưa

 Lưu ý:

Một số chi tiết của bộ tóc giả cần được điều chỉnh cho phù hợp với đầu của bạn khiến bộ tóc được đội một cách chắc chắn mà không lo sợ bị rớt.

  1. Phần lưới đệm trên phía tai có chức năng định hình và tạo hình dáng giống mai tóc thật của mình nhất. Khi đội tóc giả vào đầu, chúng ta dùng hai tay kéo phần đệm hai mai này giãn đều và cân hai bên, khoản cách giữa hai phần đệm này với hai tai bằng nhau, khi đó chúng ta đã đảm bảo bộ tóc đã được đội cân đối rồi.
  2. Phía sau gáy bộ tóc đội nguyên đầu có một dãy các nút cài để điều chỉnh độ rộng hẹp ôm đầu của lưới, khi bộ tóc hơi rộng so với đầu của mình, các bạn có thể điều chỉnh móc và phía trong để dây chun kéo ôm bộ tóc vào đầu nhất.
  3. Nếu bạn cần kẹp bộ tóc ở vị trí hai mai cho cố định chắc chắn, bạn có thể có 2 kẹp ở hai mai. Sau khi đội vào đầu, các bạn bật kẹp ghim vào tóc, các bạn cảm giác bộ tóc đã chắc chắn hơn khi ghim cố định vào đầu.

Các bạn có thể xem chi tiết cách đội qua video dưới đây:

Với tóc giả mái hói cho người rụng tóc, người muốn che tóc bạc thì cách sử dụng cung khá đơn giản:

Bạn xem cách sử dụng tóc mái hói ở đây:

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/f5c3K8UbRzM” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen></iframe>

Còn dưới đây là cách sử dụng tóc kẹp giả bằng tóc thật

Bạn có thể xem thêm cách sử dụng tóc kẹp bằng tóc thật chi tiết qua video dưới đây

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/Kn16W03AgCE” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen></iframe>

Nếu bạn nắm được rõ cách đội tóc giả như các bước nêu trên thì chắn chắn nàng luôn tự tin khoe dáng cùng mái tóc mới của mình rồi!

By | 2018-10-08T11:18:09+00:00 March 13th, 2018|Tóc giả|0 Comments

Leave A Comment